Nguồn gốc thiết kế Hồ Cá Koi Nhật Bản

Hiện nay, hồ cá koi rất được yêu thích trong những thiết kế sân vườn, tiểu cảnh bởi cá koi không những đẹp mà còn rất dễ nuôi và nhanh lớn. Và cũng vì không khí & chất lượng của lương thực thực phẩm ngày càng xuống cấp trầm trọng, nên mọi người đều muốn được gần với thiên nhiên với những mẫu sân vườn & một ho ca koi dep với lọc hồ cá koi tốt cũng làm nên không gian trong lành, an nhiên hơn rất nhiều so với cuộc sống xô bồ, áp lực ngoài xã hội. Vậy cá koi là gì? Tại sao lại được yêu thích?

NGUỒN GỐC CỦA CÁ KOI

Cá koi hay còn gọi là cá chép koi rất phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản, cả đối với phong thủy nói riêng. Cá koi có thể được in trên áo hoặc đồ chơi trẻ em… Theo tương truyền từ triết học Trung Quốc- Khổng Tử, khi Ông ấy sinh được con trai Hoàng Đế đã tặng cho ông con cá trắm đen & cá koi ngày nay có nguồn gốc từ con cá đó. Và Trung Quốc xuất khẩu sang Nhật và các nước Châu Á, Châu Âu.

Tuy nhiên, cá koi gốc không đa dạng màu sắc & đẹp như vậy mà nhờ Nhật Bản đã lai tạo ra nhiều loại cá koi có nhiều màu sắc đẹp như hiện nay. Từ đó mà cá koi được phát triển thành cá cảnh chứ không còn chỉ sử dụng làm thực phẩm như ngày trước nữa.

ĐẶC TRƯNG CỦA CÁ KOI

Cá koi là loài cá luôn tràn đầy năng lượng & có sức sống rất mãnh liệt, chúng có khả năng bơi ngược dòng nước rất cừ khôi. Từ đó, người ta cho rằng cá koi là biểu tượng cho sự phồn thịnh, bền bỉ, may mắn, thành công, trường thọ… Nên xu thế xây dựng hồ cá koi càng phát triển; vì vậy, rất nhiều hồ cá koi đẹp, hồ cá koi mini ra đời.

Ý NGHĨA CỦA CÁ KOI

ho ca koi dep

Cá koi có rất nhiều loại nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu săc đều có những ý nghĩa khác nhau như:

-Thân trắng, đốm đỏ: tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp.

-Màu vàng: tượng trưng cho sự giàu có.

-Thân trắng, đốm đen hoặc đen toàn thân: tượng trưng cho cuộc sống luôn biến đổi…

Và nhiều người rất thích nuôi nhiều cá koi màu khác nhau để tạo nên một hồ cá koi đẹp, mang nhiều ý nghĩa và những điều tốt đẹp đến gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *