VAI TRÒ CỦA CÂY XANH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

VAI TRÒ CỦA CÂY XANH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Cây xanh hiện nay có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của con người.

Với cuộc sống hiện đại và việc các ngành công nghiệp không ngừng phát triển thì vai trò của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường là không thể thiếu.

Vậy, cây xanh có những vai trò nào, hãy cùng tìm hiểu một số vai trò của cây xanh thông qua bài viết này nhé!

Làm sạch không khí, cản bụi

Cây xanh có tác dụng điều tiết và làm sạch không khí, giảm thiểu khí CO2.

Ở các nhà máy, xí nghiệp, mỗi ngày trung bình thải ra một lượng rất lớn khói bụi, nếu không có sự góp phần của cây xanh thì môi trường bên ngoài sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng.VAI TRÒ CỦA CÂY XANH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Ở những thành phố lớn, có dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan, việc thi công cây xanh không những giúp môi trường trong lành mà còn tạo nên mỹ quan của đô thị.

Chống xói mòn đất

Vào mùa mưa lũ, cây xanh có tác dụng hạn chế xối mòn đất khi nước lũ từ thượng nguồn đổ về, góp phần ngăn ngừa sạt lở.

Hằng năm, nhà nước ta đều có chương trình phát động trồng cây gây rừng trong toàn dân, một phần hạn chế xói mòn, một phần tạo nên những cánh rừng phòng hộ và điều hòa không khí làm cho không khí luôn trong lành.

Và những lợi ích khác

Ở các thành phố lớn, chất lượng cuộc sống luôn không ngừng nâng cao, nhưng cũng kéo theo đó là những vấn đề về môi trường, cụ thể là ô nhiễm tiếng ồn.VAI TRÒ CỦA CÂY XANH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Tiếng ồn đến từ rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: tiếng ồn giao thông, tiếng ồn sinh hoạt,… và vô số tiếng ồn khó chịu khác.

Ở văn phòng các công ty, chất lượng công việc sẽ không được đảm bảo nếu cứ tiếp tục bị ảnh hưởng của tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

Vì thế, ngoài việc lắp đặt kính cách âm, rất nhiều công ty hiện nay đã chọn thêm một giải pháp nữa, đó là sử dụng cây xanh văn phòng.

Không những góp phần vào việc giảm thiểu tiếng ồn, cây xanh trong văn phòng còn có tác dụng rất tích cực trong việc đem lại cảm giác thoải mái và thư thái về sức khỏe cho nhân viên, giúp giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi.

Song song đó, việc trồng cây xanh xung quanh khuôn viên của công ty sẽ giúp tạo mỹ quan cho công ty.VAI TRÒ CỦA CÂY XANH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Tóm lại, chỉ với những vai trò của cây xanh như đã nêu, có lẽ bạn đã hình dung ra tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống của chúng ta.

Vì sức khỏe của chính chúng ta cũng như của cộng đồng, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường và tích cực trồng, bảo vệ cây xanh.