Thiết kế nội thất trung tâm dạy học

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học ra đời, vì vậy bề mặt của một trung tâm cũng là một trong các tiêu chí để khách hàng chọn đến trung tâm của mình học.

Trong đó nội thất được xem là linh hồn của toàn thể căn nhà chính vì vậy chúng ta cần chú ý chọn lựa và sắp xếp các đồ nội thất sao cho phù hợp.

Một trung tâm dạy học với các thiết kế trang trí tươi sáng, thoải mái sẽ làm tăng cảm giác hứng thú cho người học.

Dưới đây là các lưu ý khi thiết kế nội thất cho một trung tâm dạy học.

  1. Màu sắc cùng vật trang trí phù hợp, hài hoà:

Đối với một trung tâm giảng dạy cho trẻ nhỏ nên chọn màu sắc cũng như hoạ tiết trang trí tường mang phong cách nhí nhảnh đáng yêu.

mau-sac-hai-hoa

Và các đồ nội thất cũng tương ứng theo.

Có thể xây dựng nhiều phong dạy học mang mỗi chủ đề và phong cách khác nhau như phòng hoạt hình, phòng về động vật,…để nơi học tập trở nên sinh động hơn.

Hay với những chỗ dạy cho người lớn thì nên dùng các đồ nội thất đơn giản cùng vài bức tranh treo tường độc đáo để tăng hứng thú học tập.

Do người lớn thường ngại học tập nên có thể để những bảng ghi chú như Năm nguyên tắc khi học tại nhà hay các câu cổ vũ động viên tinh thần học tập.

  1. Không gian làm việc:

Nếu một không gian học tập khá nhỏ các bạn không nên bày trí quá nhiều bàn đơn vì như vậy sẽ tạo cảm giác ngột ngạt bức bối cho học viên.

Các bạn nên sử dụng các bàn dài sẽ phù hợp hơn.

Với những phòng rộng có thể sử dụng bàn tròn từ tâm là giáo viên kéo dài ra ngoài, như vậy sẽ tăng sự tương tác giữa người học và giảng viên hơn.

  1. Ánh sáng trong phòng:

Các loại đèn trắng là sự lựa chọn phù hợp cho một không gian làm việc học tập.

Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều đèn như vậy sẽ gây chói mắt khiến mắt nhanh mỏi dễ dẫn đến tình trạng ngủ gục mệt mỏi trong lớp học.

Không những vậy đèn quá sáng cũng sẽ gây hiện tượng bóng bảng khiến những bạn ngồi xa khó thấy đường ảnh hưởng đến quá trình học tập.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *