Thiết kế không gian phù hợp cho bàn bida cũ & cơ bida

Bida là một môn thể thao không chỉ giúp người chơi rèn luyện về tinh thần, nâng cao khả năng tập trung, bình tĩnh mà còn giúp nâng cao sức khỏe.

Nhu cấu bố trí bàn bida trong nội thất nhà

Vì vậy, nhiều gia đình hiện nay mong muốn tìm mua sắm bộ sản phẩm bida, nhất là các loại bàn bida cũ, để vừa tăng thêm nét đẹp nội thất cho không gian nhà, vừa có một tiện ích phù hợp cho cả gia đình giải trí với giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế.

Tuy nhiên, việc bố trí sắp xếp lắp đặt bàn bida là vấn đề khó khăn của nhiều gia đình. Thế nên, bài viết này sẽ giúp bạn có thể một số thông tin trong việc tư vấn thiết kế không gian phù hợp để đặt bàn bida.

Thiết kế không gian thích hợp đặt bàn bida

Đầu tiên, chúng ta nên biết các bàn sử dụng trong CLB và thi đấu là bàn 9ft, có kích thước tiêu chuẩn lòng bàn là 254x127cm và 297x210cm. Nếu bạn mua các bàn bida cũ, thường kích thước của bàn đều tương tự như trên.

Khi người chơi thực hiện cú ra cơ bida luôn cần khoảng không gian thoải mái để không ảnh hưởng chỗ đứng và đường vung cơ. Một người trưởng thành cao khoảng 1m7 thì cần 1 khoảng không gian đứng thoải mái là 1m2.

Nội thất với bàn bida

Nếu bàn bida được đặt trong một phòng riêng, hoặc không gian riêng biệt, thì khoảng cách từ mép bàn đến vách tường nên tối thiểu là 1m7. Trong trường hợp người chơi vung cơ vuông góc với bàn thì khoảng cách 0.5m là vừa đủ để cho lối đi người đi bộ.

Trong trường hợp, bạn thiết lập một phòng bida trong nhà thì khoảng cách giữa 2 bàn nên từ 2m trở lên để người chơi hai bên có thể tập trung và không gây ảnh hưởng tới bên kia.

Thiết kế nội thất

Dựa vào một vài thông tin trên, bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn và bố trí bàn trong không gian phòng hoặc sân vườn hợp lí. Tuy nhiên, bạn cần thêm một số tư vấn tham khảo trong việc lựa loại bàn bida phù hợp với thể loại billards bạn hay chơi cũng như bộ cơ bida dành cho người từ biết chơi cơ bản đến nâng cao để phù hợp với mọi người trong gia đình mình.

Lời kết

Mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc thiết kế không gian hợp lí để lắp đặt bàn bida, tạo ra một nơi giải trí thú vị cho gia đình và bạn bè, người thân trong ngày những ngày nghỉ cuối tuần.