CÁC BƯỚC THIẾT KẾ & THI CÔNG HÒN NON BỘ

Đối với cuộc sống nhộn nhịp nhưng xô bồ và đầy áp lực như hiện nay, con người ta thường mong muốn được trở về, được sống với những gì gần gũi & giản dị để tâm hồn được thư thái, nhẹ nhõm hơn. Vì vậy mà những mẫu thiết kế sân vườn đặc biệt là những thiết kế hon non bo ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi hòn non bộ thì chiếm ít diện tích, ít công chăm sóc & phù hợp với các hộ gia đình nhỏ, không có nhiều diện tích trống ở thành thị hơn. Sau đây là các bước tham khảo để thiết kế và thi công hòn non bộ trước nhà theo mong muốn:

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ & THI CÔNG HÒN NON BỘ


Bước 1: tùy theo sở thích & phong cách của gia chủ theo hình thức hiện đại hay cổ điển, mà từ đó hình thành nên ý tưởng sơ khai & phác thảo ra bản vẽ để kết nối các ý tưởng thành một hệ thống gần hoàn chỉnh.

Bước 2: chỉnh sửa & bổ sung bản phác thảo thành một bản vẽ thiết kế hoàn thiện & đầy đủ chi tiết để bắt đầu tiến hành thi công.

Bước 3: để thi công hòn non bộ, trước tiên cần đắp hòn non bộ & xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo… rồi bắt tay vào làm thác nước bằng ống nhựa sao cho bằng với chiều cao của hòn non bộ. Đồng thời lắp vài bóng đèn trang trí tạo ánh sáng cho câu dễ quang hợp và cũng làm nổi bật lên những tiểu cảnh trên hòn non bộ.

Bước 4: Tiếp theo, trộn hồ với số liệu hợp lí & đắp hồ đó lên mặt lười, bạn không cần phải tráng hồ cho bằng phẳng mà nên tráng lồi lõm theo kiểu đồi núi tự nhiên. Ở các gò cao thì các bạn thiết kế tạo thác & suối ở các khe. Lưu ý, để một khoảng trống nhỏ để trồng một số cây cho hòn non bộ theo sinh động & tự nhiên.

Bước 5: Đến đây các bạn có thể đặt thêm một số viên đá, sỏi để dưới mặt nước hoặc một số cây leo từ thả từ trên xuống cho thêm gần với thiên nhiên.

Bước 6: để hoàn thiện hòn non bộ, bạn khoan nhiều lỗ nhỏ trên ống nước và đặt ống nước trên sườn núi tạo hiệu ứng mưa rơi/ phun sương. Ngoài ra, bạn nên đặt thêm một vài đèn trang trí theo màu sắc yêu thích tạo không gian ấm cúng & lung linh hơn, thu hút hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *