Tận dụng âm nhạc để thiết kế và nâng cao nhận diện thương hiệu

Nếu trước đây, âm nhạc quảng cáo thường là những đoạn nhạc ngắn không lời dễ nhớ thì ngày nay, các thương hiệu đang tận dụng trào lưu âm nhạc trong giới trẻ ngày nay để góp phần nâng cao hiệu quả quảng cáo thương hiệu cũng như tăng mức độ đa dạng cho quy mô hoạt động.

Những năm gần đây, âm nhạc là liên kết giữa các thương hiệu và khách hàng. Việc thông qua các Music Video, tổ chức các cuộc thi tài năng âm nhạc hay trở thành nhãn hiệu tài trợ cho các cuộc thi đó tạo ấn tượng mạnh mẽ và ấn tượng với các đối tượng khách hàng hơn. Vì là xu hướng quảng cáo trong những năm gần đây nên các thương hiệu cũng không ngừng thay đổi và làm mới phương thức để tránh việc trùng lặp ý tưởng hay thiếu tính sáng tạo.

Music video quảng bá thương hiệu là một trong các lựa chọn hàng đầu cho việc nâng cao thương hiệu dựa vào âm nhạc. Với sự phát triển của kĩ thuật số, công nghệ và internet, các phần mềm tiện ích cung cấp các video giải trí đang được nhiều người sử dụng, YouTube là một ví dụ điển hình cho việc phần mềm này càng ngày càng mở rộng và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trên thế giới. Các video âm nhạc thường quảng cáo trên đây, hoặc trên các trang âm nhạc khác của Việt Nam hay trên truyền hình. Những thống kê về lượt xem và bình luận cho thấy đây là một chiến lược hiệu quả cho việc nâng cao nhận diện thương hiệu.

Bên cạnh đó, những sự kiện âm nhạc được tổ chức bởi các thương hiệu nổi tiếng thu hút về hàng ngàn lượt xem. Đặc biệt là với dòng nhạc EDM đang phổ biến hiện nay cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn sẽ là trải nghiệp tuyệt vời cho người xem. Ngoài ra trong quá trình tổ chức sự kiện, các thương hiệu cũng chủ động quảng bá qua social media như các hoạt động tặng vé, ưu đãi khuyến mãi,…

Không chỉ các thương hiệu tận dụng âm nhạc để góp phần nâng mức độ nhận diện cho thương hiệu mà từ trước đã có nhiều dịch vụ khác sử dụng âm nhạc để biết tới nhiều hơn. Các quán café sân vườn có nhạc sống là ví dụ điển hình cho việc tận dụng âm nhạc thành công và trở thành trào lưu giải trí của các bạn trẻ bởi tính lành mạnh và thư giãn của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *