Phân loại máy tính xách tay hiện nay

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã kéo theo rất nhiều máy móc thiết bị ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người. Máy tính là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành này với rất nhiều kiểu dáng, thương hiệu khác nhau như máy tính đồng bộ dell, laptop,…. Từ những chiếc máy cồng kềnh ban đầu mà giờ đây con người đã tạo ra những chiếc máy tính nhỏ gọn thậm chí là có thể mang theo, cầm tay giúp con người sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số dòng máy tính xách tay hiện nay.

  1. Palmtop

Đây là thiết bị nhỏ nhất trong những dòng máy tính xách tay với màn hình nhỏ gọn chỉ từ 6 đến 7 inch. Những chiếc Palmtop chủ yếu là sử dụng hệ điều hành Windows CE, đây là một trong những phiên bản khá cũ của Windows. Những sản phẩm Palmtop mới nhất hiện nay đã được trang bị Windows XP, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm smartphone và tablet thì chiếc palmtop ngày càng trở nên lỗi thời và hầu hết chúng đã được ngưng sản xuất bởi các công ty.

  1. Netbook

Net book Là một trong những sản phẩm làm mưa làm gió trước khi những chiếc ipad của Apple được tung ra thị trường. Netbook có màn hình từ 9 đến 10 inch là một trong những thiết bị có tính di động cao được tích hợp bàn phím vật lý và rất nhiều ứng dụng khác cho người dùng trải nghiệm.

Tuy nhiên nhu cầu sử dụng netbook của con người đang ngày càng giảm khi nhiều sản phẩm công nghệ khác ra đời và rất nhiều công ty đã có ý định ngừng sản xuất chúng trong tương lai gần. Hiện nay bạn vẫn có thể mua những thiết bị này tại nhiều đại lý phân phối với mức giá là 5 đến 10 triệu đồng. Netbook chỉ có thể giúp người dùng có những trải nghiệm như lướt web, check mail, nghe nhạc, xem phim còn những công việc như Photoshop hay chơi game thì netbook khó có thể giúp bạn được. Ngoài ra bạn có thể lưu ý đến dòng máy  máy tính workstation có thêm những trải nghiệm thú vị

  1. Ultrabook

Đây là một khái niệm mới được đưa ra bởi Intel vào năm 2011. Ultrabook mang thương hiệu Intel được sản xuất qua quy trình hiện đại và có chiến dịch quảng cáo vô cùng mạnh mẽ và được công chúng hưởng ứng rất nhiệt tình. Ultrabook là sản phẩm có trọng lượng cực nhẹ chỉ dưới 1,5 kg và có thiết kế cực mỏng tạo cảm giác thích thú cho người dùng.