Nhạc jazz và những giá trị nghệ thuật phong phú

 Nhạc Jazz là loại môn nghệ thuật đặc trưng của người Mỹ, được đông đảo thính giả đón nhận và làm nên tên tuổi của một số nghệ sỹ thiên tài.

Kết quả hình ảnh cho nhạc jazz

Âm nhạc trong đời sống đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với tinh thần con người. Nhiều thể loại nhạc thực sử đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng thính giả, không chỉ riêng quốc gia nào mà là toàn thế giới. Nhạc Jazz là một trong những dòng nhạc làm sang trọng nghệ thuật âm nhạc Mỹ và được người Mỹ đón nhận bằng cả tấm lòng, từ đó làm nên những nghệ sỹ tên tuổi, để lại những bản phối tuyệt mỹ cho nền âm nhạc thế giới.

Nhạc Jazz có nguồn Châu Phi, được pha trộn giữa nhạc Bluse và hoà âm trong cổ điển, sự trộn lẫn phức tạp này tạo nên những âm điệu vui tươi trong những năm đầu thế kỷ XX của nền âm nhạc, những ai chơi và yêu mến nhạc Jazz đều tạo được cảm giác thoải mái, tự do, tư duy sáng tạo không chỉ cho mình còn cho cả người thưởng thức.

Nhạc Jazz khá chú trọng các tiết tấu đảo phách, nghịch phách, giật. Bên cạnh đó hoà thanh góp phần hoàn thiện các tác phẩm nhạc Jazz. Hoà thanh trong nhạc Jazz không hề theo quy luật nào và có sự chuyển biến phức tạp. Mà âm nhạc càng phức tạp càng cuốn hút thính giả và những người đam mê âm nhạc hoà quyện theo. Đặc biệt nhạc Jazz mang tính ngẫu hứng khá cao, cũng như một số dòng nhạc khác.

Âm nhạc trong con người luôn là niềm cảm hứng bất tận, khi nó được đáp trả bằng một trái tim chân thành và một tình yêu âm nhạc mãnh liệt thì âm nhạc đạt đến đỉnh cao nghệ thuật. Lúc đó âm nhạc không còn dừng ở mức giải trí nữa, mà là món ăn tinh thần không thể thiếu. Và Jazz đã tìm được những trái tim chân thành có cùng nhịp điệu, làm nên tên tuổi những nghệ sỹ và những bản phối vang dội một thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *