Cơn gió lạ với các quán café sân vườn kết hợp nhạc sống.

Âm nhạc là nguồn giải trí được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay và trở thành điều không thể thiếu trong mỗi cuộc sống con người. Âm nhạc là sợi dây gắn kết con người bất kể ngôn ngữ, dân tộc, tốn giáo, màu da. Âm nhạc là cái nôi của nền văn hóa con người, nuôi dưỡng tâm hồn con người và giúp con người giải tỏa các muộn phiền trong cuộc sống.

Chính vì những lợi ích của âm nhạc trong giải trí, kết hợp với sở thích uống café của người Việt Nam mà nhiều quán café kết hợp với nhạc sống (do ca sĩ, ban nhạc hát trực tiếp) đã trở thành nơi yêu thích của nhiều người đến vào mỗi cuối tuần.

Việc kết hợp âm nhạc và quán café là sự biến đổi nhẹ mà người Việt Nam áp dụng từ mô hình pub/bar và nhạc sống từ nước ngoài. Những quán café kết hợp nhạc sống đầu tiên ở Việt Nam được biết đến và phổ biến là các phòng trà, mà ở Sài Gòn nổi tiếng nhất không thể không nhắc đến Phòng trà Không Tên hay Phòng trà Đồng Dao.

Do giá cả đắt đỏ để có thể thưởng thức được âm nhạc cùng những món uống tại phòng trà, cùng với sự phát triển rầm rộ của ascoutic trong giới trẻ nên nhiều dần mở ra nhiều quán café nhỏ mời các ban nhạc ascoutic trẻ với nhạc cụ chủ yếu là guitar và cayon. So với phòng trà thì giá cả để thưởng thức âm nhạc ascoutic này tương đối hợp lí hơn với các bạn trẻ.

Một hình thức mới gần đây được phổ biến hơn tại Sài Gòn và Hà Nội đó là các quán café sân vười với không gian mở và kết hợp nhạc sống. Ưu điểm của các quán café này là giá cả ở mức với người có thu nhập khá, không gian thoải mái kết hợp với thiên nhiên cùng không gian sáng sủa chứ không kín và tương đối tối như 2 hình thức trên. Tuy nhiên vì diện tích ở 2 thành phố đông dân nhất Việt Nam có giới hạn, vậy nên để có một quán café sân vườn đẹp và sắp xếp bố cục hợp lí và tận dụng tối đa không gian cho cả chỗ ngồi và đặt sân khấu, các nhà đầu tư thường tìm tới các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo về giá cả, nhận tư vấn và dịch vụ tại http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/thiet-ke-quan-cafe để xem thêm.

Với nhiều hình thức thú vị kết hợp giữa café và âm nhạc, chắc hẳn rằng bạn sẽ tìm được một địa điểm thú vị phù hợp với sở thích của bản thân và có những ngày cuối tuần thư giãn thật thoải mái.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *