Chiến lượng thiết kế nội thất, không gian cho thương hiệu

Không gian thương hiệu không chỉ dừng lại ở việc thiết kế nội thất, đó còn được xem là một chiến lược xây dựng hiệu quả thương hiệu cần được đầu tư và chú trọng.

Tiềm năng của khai thác không gian nội thất trong phát triển thương hiệu

Không gian chứa đựng những tiềm năng lớn để tương tác với khách hàng, cũng như giúp doanh nghiệp, thương hiệu tạo nên bản sắc riêng.

Khi chúng ta bước vào một không gian, đó sẽ lấn tượng đầu tiên của chúng ta về nó, và khoảng khắc đó là thứ mà bất cứ ai cũng có thể khai thác đượ như một phần của chiến lược tiếp thực, nâng cao thương hiệu của sản phẩm.

Qua việc kiến tạo những không gian phù hợp, áp dụng với một nhóm đối tượng xác định, kể cả khi họ là khách hàng hay nahf đầu tư, thì một không gian nội thất luôn đóng góp thành công cho sự phát triển của một thương hiệu.

Yếu tố cần thiết cho việc thiết kế nội thất không gian, nâng tầm thương hiệu

Một yếu tố cần xác định rõ, là việc đối tượng thương hiệu khác nhau sẽ đòi hỏi những chiến lược thiết kế khác nhau.

Ví dụ, một không gian văn phòng cho doanh nghiệp hoạt động ổn định sẽ kahcs với một gian hội chợ thương mãi diễn ra ngăn hạng. Hay việc tư vấn thiết kế không gian phù hợp với bàn bida cũ và cơ bida dành cho CLB Billards sẽ khác với việc thiết kế không gian để chơi bóng bàn tại sân trong nhà.

Tuy nhiên, dù với đối tượng nào thì bạn cũng cần những định hướng rõ ràng cho chiến lược thiết kế theo những dự định ban đầu.

Yếu tố tiếp theo là việc bạn áp dụng “xu hướng” trong phong cách thiết kế, vẻ ngoài, sử dụng màu sắc, vậy liệu,… nhằm được sử dugnj như những công cụ tiếp thị, thể hiện cá tính của mình trong sản phẩm, thiết kế và làm cho văn hóa thương hiệu trở nên hữu hình hơn.

Bên cạnh đó, thiết kế thương hiệu thường được hiểu một cách hời hợt theo hướng hai chiều như thiết kế logo, bussiness cards, wesite,… Mà những yếu tốt thuyết phục khác như không gian, tái tạo hình ảnh theo tính chất ba chiều. Điều này không chỉ giúp truyển tải thông điệp sản phẩm tốt, biểu thị linh hồn thương hiệu đó qua không gian mà còn giúp nâng cao thương hiệu, thiện ý của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *